Tại sao bộ đồ tắm hai mảnh lại được gọi là bikini? Nếu bi là hai thì kini là gì?

Bộ Bikini Siêu Nhỏ Kiểu Brazil Gợi Cảm Cho Nữ Đồ Bơi In Hình Leoaprd Da Rắn  Neon Đồ Tắm Cắt Cao Có Gọng Nâng Ngực
Share

Ở đây, bị không có nghĩa là hai mà chỉ là một âm tiết vô nghĩa trong địa danh Bikini, tên một hòn đảo nhỏ trong quần đảo Marshall ở Thái Bình Dương, nơi đã trở thành bãi thử vũ khí hạt nhân của Mỹ từ năm 1946.

Bộ Bikini Siêu Nhỏ Kiểu Brazil Gợi Cảm Cho Nữ Đồ Bơi In Hình Leoaprd Da Rắn  Neon Đồ Tắm Cắt Cao Có Gọng Nâng Ngực

Những vụ thu này đã từng gây chấn động mạnh trong dư luận cho nên nhắc đến Bikini là nhắc đến những vụ gây chấn động như thế. Khi bộ đồ tắm hai mảnh cực nhỏ của phái đẹp ra đời thì nó cũng gây chấn động không kém gì những vụ Bikini vì với nó, lần đầu tiên, các toà thiên nhiên của tạo hoá, trong đó có nhiều toà tuyệt tác, đã được phô bày nơi công cộng (bãi biển, hồ bơi) một cách gần như trọn vẹn đến mức mãn nhãn, ngoại trừ mấy trọng điểm được che phủ một cách quá thiếu thốn. Do sự so sánh có tính chất ẩn dụ này mà bộ đồ tắm hai mảnh cực nhỏ đã được gọi là bikini.

Người ta còn chơi chữ bằng cách ngầm hiểu bị là hai để tạo ra danh từ chỉ “bộ đồ tắm” một mảnh của phái nữ (chỉ gồm có” cái slip lẻ loi) là monokini (mono = một). Nhưng xin nhớ rằng đây chỉ là tên “bộ đồ tắm” một mảnh của phái đẹp chứ cái slip của nam giới nơi bãi biển hoặc hồ bơi thì lại chẳng được vinh dự mang tên đó mặc dù các đấng mày râu chẳng bao giờ mặc… soutien!

  • Tháng Năm 14, 2023