Tại sao loại đũa dùng 1 lần hai chiếc lại dính liền nhau?

Share

Đôi khi, bạn không cần phải bắt đầu những dự án đầy sáng tạo để khiến cuộc sống của mình trở nên dễ dàng hơn. Những mẹo nhỏ không tốn kém như dưới đây cũng đủ để bạn thấy tự tin hơn trong sinh hoạt hàng ngày.

Chúng ta sẽ đề cập tới những đôi đũa gỗ – loại đũa ở trong mỗi hộp đồ ăn chúng ta gọi đem về và dường như chúng nhanh chóng chất đống trong ngăn kéo bếp nhà bạn, hoặc bạn sẽ vứt chúng đi ngay sau khi sử dụng.

Thế nhưng, có những điều về đôi đũa đơn giản này mà bạn cần lưu tâm.

Tất nhiên, cách dùng đầu tiên và quan trọng hơn cả của mỗi đôi đũa là để gắp những đồ ăn châu Á ngon lành, như là dim sum và sushi hay mì.

Và trong khi chúng ta trở nên đói meo chỉ nghĩ về cơn đói, có đôi điều bạn nên biết.

Nếu bạn có một đôi đũa gỗ trong nhà bếp, hãy cầm lên và kiểm tra phần cuối. Hãy nhìn kỹ miếng vuông vuông nho nhỏ kia?

Đúng thế: bạn có thể tách bẻ nó ra.

Nhưng để làm gì? Tại sao chỉ bẻ phần cuối chiếc đũa mà không đơn giản là bẻ đôi nó ra?

Vì miếng vuông góc ở phần cuối thực tế lại có một tác dụng cực kỳ hữu ích mà khiến bạn bất ngờ.

Người ta làm vậy để giữ cho thứ đồ dùng bằng gỗ đẹp đẽ kia không bị tiếp xúc với mặt bàn bừa bộn, điều này đặc biệt có ích nếu đi bạn ăn trong một nhà hàng.

Đôi khi bạn thậm chí còn nhìn nhận những cái gác đũa kia giữ một vai trò không nhỏ. Những cái gác đũa bằng đồng và mạ đồng rất đẹp, nhưng miếng gỗ nhỏ bé kia cũng thật hữu dụng khi cần thiết.

Bạn chắc hẳn không biết cách tận dụng những đôi đũa một cách tối đa như thế này, đúng không?

Từ bây giờ, bạn sẽ lập tức xem xét việc ăn tất cả những sushi cùng mì ramen với mẹo dùng đũa hoàn toàn mới mẻ này. Rõ ràng là điều này sẽ làm bạn ngạc nhiên tự hỏi vì sao bạn không nghĩ tới nó sớm hơn.

  • Tháng Mười 22, 2022