Những điều cấm kỵ trong việc thờ cúng

Những điều cấm kỵ trong việc thờ cúng, dính phải chỉ có tán nghiệp, cả đời lụi bại-2
Share

Những đồ dâng lên bàn thờ phải đều là thật, đẹp đẽ, trang nghiêm thì mới có thể xin người trên ban cho may mắn, phúc lộc. Hãy tránh ngay những việc làm dưới đây để khỏi bị bề trên trách phạt.

Đồ giả

Trái cây và các loại hoa giả khá thường thấy trong các gia đình Việt. Mọi người thường đặt chúng lên bàn thờ để thêm sinh động. Tuy nhiên, điều này ảnh hưởng rất nhiều tới việc thờ cúng của gia đình.

Hoa giả sẽ làm tiêu tan những phúc khí gia chủ có được trong năm. Từ đó, mang tới vận xui rủi, làm cả gia đình gặp vận ly tán, đau khổ. Tốt nhất, mọi người nên sử dụng hoa tươi, quả thật trong thờ cúng.

Giấy tiền vàng mã

Những điều cấm kỵ trong việc thờ cúng, dính phải chỉ có tán nghiệp, cả đời lụi bại-1

Giấy tiền vàng mã chỉ có thể dâng cúng chứ không nên để quá lâu trên bàn thờ. Khi cúng xong cần phải đem hóa vàng ngay thì ông bà mình mới nhận được. Không nên để chúng ở lại kẻo “hết thiêng”, khi đốt đi không được hanh thông, không tới được tay người nhận khiến con đường tài chính, tài lộc của gia đình bị cản trở.

Dùng cát bỏ vào bát hương

Rất nhiều gia đình đang dùng cát để trong bát hương thờ cúng. Cát là nguyên liệu dễ kiếm, thân thiện với cuộc sống và có giá thành rất rẻ. Đặc biệt, tính chất của cát giúp chúng dễ dàng giữ được những chân hương khi cắm xuống. Nhờ đó, mang tới thuận tiện trong việc thờ cúng.

Tuy nhiên, cát là một vật liệu không tốt theo phong thủy. Các chuyên gia cho rằng, cát trong bát hương sẽ khiến gia đình không hòa thuận. Đặc biệt, nó khiến mọi công việc bị đảo lộn và gia đình gặp nhiều điều xui rủi trong công việc làm ăn.

Khi bốc bát hương, gia đình nên chú ý lựa chọn bốc bát hương bằng tro sạch. Loại tro này cần được đốt từ rơm nếp hoặc rơm tẻ sạch, bóng đẹp. Sau đó, sử dụng rây để sàng lọc nhiều lần loại bỏ các tạp chất. Chỉ khi đó nó mới phù hợp với việc thờ cúng của gia đình.

Chân hương vòng

Những điều cấm kỵ trong việc thờ cúng, dính phải chỉ có tán nghiệp, cả đời lụi bại-2

Tuyệt đối không được tự tiện cắm chân hương vòng vào bát hương trên bàn thờ. Bởi từ trước tới nay, chỉ ở các nơi thờ tự đền chùa, đình, phủ mới cho cắm que sắt vào bát hương để thắp hương vòng.

Theo các nhà tâm linh thì các đồ kim loại như lư đồng, chân nến, que sắt… khi cắm vào bát hương hay đặt trên bàn thờ thì không hề tốt cho sức khỏe của gia chủ. Do đó, nếu muốn thắp hương vòng thì hãy đốt ở ngoài bát hương, đặt trên đĩa là được.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo

  • Tháng Bảy 4, 2020